วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ทำธุรกิจอะไรดี ? หากกำลังตัดสินใจ ลองพิจารณาธุรกิจนี้ดูสิ่ครับ

ทำธุรกิจอะไรดี??? เคยเจอปัญหานี้บ้างไหมครับ
บางคนมีเงินแต่ไม่รู้ว่าควร ทำธุรกิจอะไรดี เลือกธุรกิจที่จะทำไม่ถูก
อีกปัญหาหนึ่งคือมีเงินไม่มากแต่อยากทำธุรกิจจะเริ่่มต้น ทำธุรกิจอะไรดี???
ผมจะบอกว่ามีเงินลงทุนไม่เยอะก็สามารถทำธุรกิจได้นะครับ

หากคุณมีเงินทุนอยู่สักก้อนหนึ่ง และกำลังตัดสินใจว่าจะเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง แต่!!! คุณไม่รู้ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไรดี ปัญหานี้ค่อนข้างใหญ่นะครับ เพราะบางคนกว่าจะเก็บเงินได้สักก้อน ต้องเป็นลูกจ้างทำงานอาบเหงื่อต่างน้ำ เหนื่อยสายตัวแทบขาด บางคนดีหน่อยได้เงินจากคุณพ่อคุณแม่ซึ่งอาจจะดูเหมือนสบายนะครับ แต่ถ้าเงินที่คุณพ่อคุณแม่มลายหายไปกับธุรกิจที่ลงทุนล่ะ กดดันตัวเองเหมือนกันนะครับ แหล่งเงินทุนอีกอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างเสี่ยงคือ กู้เงินทั้งจากในระบบและนอกระบบ ถ้าธุรกิจของเราเจ๊งนอกจากจะสูญเงินทุนยังเป็นหนี้อีกครับ

การลงทุนจะทำธุรกิจอะไรสักอย่าง คุณต้องศึกษาข้อมูลให้ดีถึงดีมาก ต้องดูว่าธุึรกิจที่จะลงทุนต้องใช้เงินทุนเท่าไหร่ (ไม่ใช่น้อยๆแน่)
ต้องหาทำเลที่ตั้ง ถึงเป็นเเฟรนไชน์คุณก็ต้องหาทำเลและเสียค่าเช่าที่เองนะครับ ธุรกิจที่เลือกหากเป็นแฟรนไชน์ บางธุรกิจคุณต้องจ่ายเปอร์เซ็นต์ให้เขาด้วยนะครับ ไม่ใช่ว่าซื้อแฟรนไชน์เขามาแล้วจะจบ การเริ่มต้นซื้อก็เหมือนกับซื้อยี่ห้อเขามาเท่านั้นเอง เห็นไหมครับแค่คิดว่าจะทำอะไรก็แย่แล้ว สภาวะเศรษฐกิจในยุคเสื้อแดงเสื้อเหลืองอีก อยู่ในความไม่แน่ไม่นอนตลอดเวลา คิดเอาง่ายๆ หากร้านเราโดนไฟเผาเหมือนเหตุการณ์ ที่ผ่านมาล่ะครับ เราจะสูญเสียเงินไปแค่ไหน อาจจะหมดตัวเลยก็ได้

อ่านมาทั้งหมดนี้คุณอย่าเพิ่งคิดว่าผมไม่สนับสนุนให้ทำธุรกิจนะครับ ผมสนับสนุนเต็มที่ คุณเคยอ่านหนังสือชื่อ เงินสี่ด้าน (อยู่ในชุดพ่อรวยสอนลูก "Rich Dad Poor Dad") ของ Robert T. Kiyosaki เขาแบ่งประเภทคนจากแหล่งรายได้ของคนเป็นสี่ประเภท คือ 1 ลูกจ้าง 2 คนทำธุรกิจส่วนตัว 3 เจ้าของกิจการ และ 4 นักลงทุน สองประเภทแรกต้องใช้แรงกายแรงใจ ทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานจึงจะได้ค่าตอบแทน ส่วนอีกสองประเภทหลังนั้นเจ้าของกิจการ มีรายไำด้จากกิจการที่เขาเป็นเจ้าของ จ้างให้คนอื่นทำงานให้ มีเวลาส่วนตัวมีเงินใช้ ส่วนประเภทสุดท้ายคือนักลงทุนนั้น มีรายได้จากการลงทุนต่างๆ เช่นที่ดิน ทรัพย์สิน หุ้น โดยใช้เงินทำเงิน มีเวลามีความมั่งคั่ง คุณลองพิจารณาดูสิ่ครับว่าคุณจะเป็นแบบไหน ผมแนะนำให้ไปหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านนะครับ

แล้วทีนี้เราควร ทำธุรกิจอะไรดี??? ผมอยากจะแนะนำธุรกิจตัวหนึ่งที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ ความเสี่ยงต่ำ เมื่อทำแล้วยังได้ทั้งเงิน เวลา สุขภาพ และความสุข ธุรกิจตัวนั้นคือธุรกิจเครือข่าย หลายคนเมื่อได้ยินคำนี้ถึงกับร้องยี้ อี๋ และเบือนหน้าหนี ทำไมน่ะหรอครับเพราะเรามีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับธุรกิจประเภทนี้ มีทัศนคติทางด้านลบจากการที่ไปฟังคนอื่นมาโดยไม่รู้จริง ไม่ได้เจอกับตัวไงครับ

ธุรกิจเครือข่าย หรือขายตรงหลายชั้น (ธุรกิจ MLM) เป็นธุรกิจที่ถูกกฎหมายและไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ (ธุรกิจเครือข่ายมีสินค้า แต่แชร์ลูกโซ่ไม่มีสินค้าเพียงแต่หลอกเอาเงิน) คุณสามารถเช็คความถูกต้อง ของบริษัทได้ที่เว็บของ สคบ.นะครับ ธุรกิจนี้มีโอกาสได้เงินสูง ห้าถึงเจ็ดหลักต่อเดือนขึ้นอยู่กับความจริงจัง ของผู้ทำธุรกิจ ความเสี่ยงต่ำเพราะไม่ต้องลงทุนสูง แค่มีเงินหลักร้อย หลักพัน ก็ทำได้ แล้วจะต้องไปง้อ ไปขายสินค้าไหม??? ผมตอบได้เลยว่าไม่ต้อง ถ้าเขาไม่สนใจก็ไม่จำเป็นต้องไปตามง้อ ตามตื้อ การตามตื้อก่อให้เกิดความรำคาญจนทำให้คนมองธุรกิจนี้ด้านลบ ส่วนจะขายหรือไม่นั้นแล้วแต่ความถนัดครับ ถ้าชอบขายก็ขายครับได้กำไรเป็นเปอร์เซ็นต์ ถ้าไม่ชอบเราก็แค่แนะนำธุรกิจนี้กับคนที่สนใจต่อครับ

แล้วถ้าเราตัดสินใจที่จะทำล่ะ จะเริ่มอย่างไร???
เราต้องเลือกบริษัทก่อนครับ ไม่ใช่จะทำอะไรก็ได้ วิธีเลือกนั้นเลือกจาก
1 บริษัท-มีความเป็นมา มีที่มาที่ไปอย่างไร มั่นคงหรือไม่
2 ผลิตภัณฑ์-ดีหรือไม่ มี อย.มั้ย มีหลากหลายแค่ไหน
3 แผนการตลาด-เราจะได้รับรายได้ด้วยวิธีไหน ทำยากมั้ย
4 ทีมงาน-ทีมที่เราจะไปทำงานด้วยรู้เรื่องธุรกิจนี้ดีแค่ไหน ทำงานอย่างไร
5 วิธีดำเนินธุรกิจ-มีระบบสอนงานอย่างไร มีเครื่องมือช่วยเหลือเราอย่างไร

หากคุณอยากเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ไม่ร้ว่าจะ ทำธุรกิจอะไรดี
หากคุณเริ่มสนใจธุรกิจเครือข่าย แต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มอย่างไร ปรึกษาผมสิ่ครับ
ผมจะคอยช่วยเหลือ ให้ข้อมูลและดูแลคุณเองครับ
หากคุณมีเงินพร้อมลงทุนตั้งแต่ 500 ถึง 30,000 ผมช่วยเหลือคุณได้ครับ
ยินดีให้คำปรึกษา 24 ชั่วโมง
เงิน เวลา สุขภาพ ความสำเร็จ และความสุข รอคุณอยู่ครับ
ขอเพียงคุณกล้าที่จะทำเพื่อความสำเร็จของคุณและครอบครัว

ติดต่อได้ ที่ นนท์ 08-6832-8057
หรือเมลล์มาฝากเบอร์คุณที่ mynameisnon_psy@hotmail.com
ผมจะติดต่อคุณกลับภายใน 24 ชั่วโมงครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น